วันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2558

เมื่อวันที่ 1 กรฎาคม 2558 นายถวัลย์  ฉัตรแข็งขัน รอง ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 6 เป็นประธานในพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามลูกเสือ ในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ณ ลานเอนกประสงค์หน้าที่ว่าการอำเภอบัวใหญ่

 

myhome3

สำนักงานลูกเสือเขตพื้นที่การศึกษานครราชสีมา เขต 6 โดย กลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามลูกเสือ ในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ณ ลานเอนกประสงค์หน้าที่ว่าการอำเภอบัวใหญ่ เพื่อเป็นการระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงก่อตั้งกิจการลูกเสือไทยให้พัฒนารุ่งเรือง มาจวบจนทุกวันนี้ ทางราชการจึงกำหนดให้ทุกวันที่ 1 กรกฎาคมของทุกปีเป็น "วันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ" หรือ "วันลูกเสือ"

myhome

myhome2

ในการจัดงานครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายถวัลย์  ฉัตรแข็งขัน รอง ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 6 เป็นประธานในพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามลูกเสือ ในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ณ ลานเอนกประสงค์หน้าที่ว่าการอำเภอบัวใหญ่ และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน ได้แก่ นายเทียนชัย  อัฉริยะพันธ์ นายอำเภอบัวใหญ่ , พ.ต.อ.เฉลิมพล  คงสกุล ผกก.สภ.บัวใหญ่ , กิ่งกาชาดอำเภอบัวใหญ่ , คณะผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด และพ่อค้า คหบดี ในอำเภอบัวใหญ่  โดยมีลูกเสือเนตรนารี และผู้บังคับลูกเสือ เข้าร่วมพิธีฯ จำนวนกว่า 700 คน

64407

myhome8

myhome10

myhome11

myhome17


ชมภาพบรรยาการเพิ่มเติมที่ FanPage สพป.นครราชสีมา เขต 6

Loading

Message us